Thưởng tết – “lương tháng 13” là một trong những khoản thu nhập được mọi người mong đợi. Hãy cùng Thongtinluat tìm hiểu các câu hỏi sau:

Thưởng tết 2021 - Quy định mới nhất về thưởng tết
Chúc năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc & an khang thịnh vượng.

1. “Lương tháng 13” là gì? Có được quy định trong BLLĐ hay không?

Khác với suy nghĩ của nhiều người, thưởng tết –  lương tháng 13 không hề được quy định trong BLLĐ. Đây là một chế độ phúc lợi được hình thành từ chính sách bảo vệ quyền lợi NLĐ trước đây. Mỗi tháng doanh nghiệp sẽ trích từ tiền lương của NLĐ ra một khoản để làm quỹ dự phòng. Nếu không sử dụng đến, cuối năm doanh nghiệp sẽ hoàn trả lại cho NLĐ. Việc áp dụng trong thời gian dài đã khiến “lương tháng 13” trở thành một thỏa thuận ngầm; bất thành văn giữa NLĐ và NSDLĐ. Đây được coi là một khoản “tiền thưởng” khi kết thúc năm kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Doanh nghiệp có bắt buộc phải thưởng tết cho người lao động hay không?

BLLĐ 2012 đã quy định rõ tại khoản 1 Điều 103: “Tiền thưởngkhoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động”.

Như vậy, “tiền thưởng” không phải là khoản tiền bắt buộc doanh nghiệp phải chi trả cho người lao động. Đây chỉ là phần thưởng khích lệ; ghi nhận sự đóng góp của người lao động đối với doanh nghiệp trong suốt một năm làm việc. Thưởng tết – lương tháng 13 được một số doanh nghiệp sử dụng như một chính sách khuyến khích; giữ chân nhân tài, người lao động.

Số “tiền thưởng” sẽ phụ thuộc vào tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; và mức độ hoàn thành công việc của NLĐ. Pháp luật không hề đặt ra mức tối thiểu là “ 01 tháng lương” như mọi người thường nghĩ.

Thời điểm thưởng cũng tùy vào chính sách riêng của doanh nghiệp. Có thể ở bất kì ngày nào tháng nào trong năm; không nhất thiết phải trước thời điểm tết đến, xuân về.

Vì vậy, nếu tình hình kinh doanh của doanh nghiệp không khả quan, không có lãi; hoặc NLĐ không hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao; doanh nghiệp hoàn toàn có quyền không thưởng cho người lao động mà không hề vi phạm bất kì quy định nào.

3. Doanh nghiệp được thưởng tết cho người lao động theo hình thức nào theo BLLĐ 2019?

Nếu như BLLĐ 2012 chỉ cho phép NSDLĐ thưởng bằng “tiền” thì BLLĐ 2019 đã mở rộng hơn chế định thưởng này tại khoản 1 điều 104.

Theo quy định trên, người sử dụng lao động có thể thưởng cho NLĐ bằng tài sản hoặc hình thức khác ngoài tiền.

Như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm “cây nhà lá vườn” do chính doanh nghiệp mình sản xuất để thưởng cho người lao động, hoặc sử dụng sản phẩm của các đối tác kinh doanh để thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên.

Một số doanh nghiệp còn muốn thúc đẩy nhu cầu mua sắm của NLĐ bằng cách thưởng phiếu giảm giá, phiếu mua hàng, phiếu ăn uống…..Tuy nhiên, không phải NLĐ nào cũng thích hình thức thưởng này. “Tiền tươi thóc thật” luôn là điều mà NLĐ mong đợi nhất.

Quy chế thưởng của doanh nghiệp sẽ được ban hành sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện NLĐ. Mong rằng tổ chức đại diện người lao động có thể thay NLĐ truyền đạt tâm tư, nguyện vọng đến NSDLĐ. Hy vọng các doanh nghiệp có thể thấu hiểu, cân nhắc để đề ra chính sách thưởng phù hợp, giúp NLĐ gắn bó lâu dài, cống hiến tận tâm khi khởi đầu một năm sản xuất, kinh doanh mới.